วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำไข่เค็ม สูตรโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

สูตรการทำไข่เค็ม ประกอบด้วย
  1. ไข่เป็ด (ไม่บุบ ไม่ร้าว สด ไม่เกิน 3 วัน)
  2. ดินนาเกลือ
  3. น้ำสะอาด
  4. แกลบดำ

วิธีการทำ

  • นำเกลือผสมน้ำ 1 : 3 ส่วน
  • ดินนาเกลือผสมน้ำ หมักไว้ 1 คืน
  • นำไข่เป็ดใหม่ๆ ไม่เกิน 3 วัน และควรใช้ไข่เป็ดที่ไข่สีแดงจะทำให้ไข่เค็มสีสวยงามน่ารับประทาน นำมาพอกดินและคลุกเคล้ากับแกลบดำ และนำใส่บรรจุภัณฑ์ ที่มิดชิดอย่าให้ตากแดด
  • รับประทานตามวันที่ผลิตข้างกล่อง เช่น 5-10 วัน เหมาะสำหรับทำไข่ดาว ไข่ตุ่น 15 วัน ไข่เค็มปานกลาง 20 วัน ถึง 1 เดือน ไข่เค็ม

สอบถามเพิ่มเติม หรือต้องการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จ.พิษณุโลก

ติดต่อที่ ผอ.สวรรค์ พุ่มมาลา โทร.081-3797450 , 055-216398

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น